Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Ninh trước kỳ họp thứ 5 – Quốc hội khóa XV

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 9/5, tại xã Võ Ninh, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó chủ nhiệm UB tư pháp Quốc Hội và ông Trần Quang Minh, PCT UBMTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí  Trần Quốc Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí  Phạm Trung Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các sở, ngành cấp tỉnh; đại diện  lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn và đông đảo cử tri huyện Quảng Ninh.

 

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó chủ nhiệm UB tư pháp Quốc Hội thông báo chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp dự kiến được tổ chức từ ngày 22/5-23/6/2023 và được chia làm 2 đợt: đợt 1, từ ngày 22/5-10/6; đợt 2 từ ngày 19/6-23/6. Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua 8 dự án luật, 02 dự thảo Nghị quyết; đồng thời, cho ý kiến 8 dự án luật và các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri huyện Quảng Ninh đã kiến nghị, đề xuất với đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề như: tiếp tục giải quyết chế độ chính sách đối với người có công; trợ cấp cho giáo viên từng tham gia giảng dạy tại miền núi; chế độ cho cán bộ dân số, y tế thôn bản khi tham gia phòng chống dịch covid-19; xây dựng đường dân sinh tại xã Trường Xuân; tranh chấp đất đai, thời gian cấp giấy sử dụng đất;  thủ tục giải quyết đơn thư khiếu nại; xây dựng cầu Trần Xá- Hà Kiên tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao thương kinh tế….

 

Các cử tri bày tỏ mong muốn, Đoàn ĐBQH tỉnh cần tăng cường các đợt giám sát thực tế, quan tâm lắng nghe nhiều hơn nữa tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và trình lên Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương để xem xét, giải quyết kịp thời, đáp ứng mong mỏi của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Pham Trung Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri và trực tiếp giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời đã làm rõ thêm một số nội dung cử tri còn băn khoăn. Đối với những ý kiến, kiến nghị còn lại, sẽ được tổng hợp trình các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Minh Hằng

Các tin khác