Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 18/11, huyện Quảng Ninh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022.

Dự buổi lễ có đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trung Đông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; các nhà giáo ưu tú trên địa bàn, ban chấp hành Hội cựu giáo chức huyện; cán bộ, chuyên viên Phòng giáo dục-đào tạo huyện và các đồng chí lãnh đạo Phòng giáo dục-đào tạo huyện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ quản lý các trường mầm non, tiêu học, THCS trên địa bàn huyện.

 

Trải qua 40 năm, ngày 20/11 hàng năm không chỉ là ngày hội truyền thống của các nhà giáo, của toàn dân chăm lo sự nghiệp giáo dục-đào tạo mà là ngày cả xã hội thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tôn vinh, tri ân các thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giáo dục có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp trồng người.

Ôn lại truyền thống lịch sử 40 năm qua, các thế hệ cán bộ giáo viên càng tự hào về những cống hiến của mình cho sự nghiệp trồng người trên địa bàn huyện.

Những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Quảng Ninh tiếp tục có sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động, mỗi thầy giáo, cô giáo luôn tự hào với nghề, không ngừng học tập, rèn luyện, cập nhật tri thức, đổi mới phương pháp để nâng cao tay nghề, luôn giữ tâm sáng, trí bền, tạo động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó 95,7% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn.

 

Chất lượng giáo dục có sự chuyển biến mạnh mẽ, nhất là ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Huyện Quảng Ninh là đơn vị thứ 2 của tỉnh hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học-chống mù chữ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được tăng cường, từng bước hoàn thành theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, với 87,9% phòng học kiên cố. Các trường học đều thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; toàn huyện có 27/49 trường đạt chuẩn quốc gia vv…

Các thầy giáo cô giáo đều là những tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn và trách nhiệm với nghề. Ngành giáo dục huyện có hằng trăm nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu, xuất sắc đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý; đặc biệt có 8 nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”…

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã phát biểu chúc mừng và tri ân các cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên, nhân viên, những người làm công tác giáo dục và tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục đào tạo, hội cựu giáo chức huyện nhân ngày hiến chương các nhà giáo.

Nhân dịp này, UBND huyện Quảng Ninh đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 35 cán bộ giáo viên có thành tích đóng góp xuất sắc, tiểu biểu trong ngành giáo dục, đào tạo giai đoạn 1982-2022.

Ng. Khang

Các tin khác