Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
    Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Ninh Thi nghề phổ thông tháng 3 năm 2016 
Từ ngày 28/3 đến 1/4/2016, Hội đồng thi nghề phổ thông huyện Quảng Ninh tiến hành coi và chấm thi cho 1.911 học sinh các trường Trung học cơ sở(THCS) và Trung học phổ thông(THPT) trên địa bàn huyện.

Học sinh đang làm bài thi thực hành về điện dân dụng

 

Kỳ thi nghề phổ thông lần này có 1.110 học sinh lớp 8 các trường THCS dự thi 2 nghề điện dân dụng và làm vườn; 801 học sinh lớp 11 ba trường THPT dự thi 3 nghề điện dân dụng, làm vườn và tin học văn phòng. Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi đều đã hoàn thành chương trình nghề phổ thông theo quy định của Bộ GD& ĐT. Thí sinh phải thực hiện 2 phần thi là lý thuyết và thực hành nghề mà mình đã được nhà trường tư vấn, hướng nghiệp, lựa chọn để học.

Tổ chức dạy nghề và thi nghề phổ thông là hoạt động thường niên được Trung tâm Giáo dục- Dạy nghề Quảng Ninh phối hợp với các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo chất lượng. Thông qua kỳ thi này giúp các trường học tự đánh giá kết quả giảng dạy và học nghề phổ thông của nhà trường, đồng thời giúp học sinh khẳng định được năng lực bản thân trong việc ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Kết quả, tỷ lệ thí sinh đạt loại giỏi chiếm 73%, loại khá chiếm gần 26% và trên 1% đạt trung bình.

Điểm thi nghề phổ thông sẽ được cộng khuyến khích vào điểm tốt nghiệp bậc THCS và THPT của mỗi học sinh.

 

                                                                Thái Toản

[Trở về]
VĂN BẢN MỚI