Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
    Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Ninh Hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi” mầm non 
Trong 2 ngày 8 và 9/4/2016, Phòng GD& ĐT Quảng Ninh tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi” cấp học Mầm non năm học 2015- 2016.

 

Tham gia hội thi, có 30 giáo viên tiêu biểu được tuyển chọn từ Hội thi cấp trường của  15 trường Mầm non trên địa bàn huyện. Mỗi giáo viên phải qua 2 phần thi bắt buộc là  lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết, giáo viên thể hiện được nhận thức của bản thân về đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, nêu ý tưởng tổ chức tốt hoạt động vui chơi và các hoạt động khám phá của trẻ, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng và thực phẩm an toàn cho trẻ khi ở trường. Về phần thi thực hành: với những nguyên liệu sẵn có ở địa phương, giáo viên tự làm một đồ dùng hoặc đồ chơi phục vụ hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ hàng ngày. Hội thi là cơ hội để các giáo viên Mầm non được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm tự làm đồ dùng, đồ chơi, làm phong phú thêm các đồ dùng, đồ chơi của trường.

Tại hội thi, mỗi trường cũng trưng bày dự thi 5 bộ đồ dùng đồ chơi tự làm và sử dụng có hiệu quả. Qua hội thi, Phòng GD& ĐT Quảng Ninh có cơ sở đánh giá phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi của các trường học; chọn lựa được những tài năng, những bàn tay vàng tham gia hội thi “Tự làm đồ dùng, đồ chơi” toàn tỉnh. Ban tổ chức đã trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải cao trong Hội thi.

 

                                                                            Thái Toản

[Trở về]